Menu nhanh

Thư mục

Chuyên môn Thành Viên

Cập nhật: 11h 25/8/2012 (113)
Tôi muốn gia nhập vào đây

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Truy cập từ các nước

    free counters

    Sắp xếp dữ liệu

    Menu chức năng 1

    Bài 14. Một thứ quà của lúa non: Cốm

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Sở GD&ĐT TP HCM
    Người gửi: Nguyễn Hoàng Long (trang riêng)
    Ngày gửi: 22h:56' 10-07-2011
    Dung lượng: 19.6 MB
    Số lượt tải: 91
    Số lượt thích: 0 người
    Tập thể lớp 7/6
    Kính chào quý thầy cô
    Trường THCS Hồ Văn Long
    Kiểm tra bài cũ
    6
    Câu hỏi 1
    2
    _ Đọc bài thơ “Cảnh khuya” của Hồ Chí Minh.
    _ Em hình dung được gì về cảnh vật, con người sau khi đọc bài thơ này?
    Câu hỏi 2
    2
    _ Đọc bài thơ “Rằm tháng giêng” của Hồ Chí Minh.
    _ Em có cảm nhận như thế nào về hình ảnh trong câu thơ cuối “Dạ bán quy lai nguyệt mãn thuyền”?
    Câu hỏi 3
    2
    _ Nêu nội dung, nghệ thuật của hai bài thơ “Cảnh khuya” và “Rằm tháng giêng” của Hồ Chí Minh?
    _ Nêu sự khác nhau về nét đẹp của cảnh đêm trăng trong hai bài thơ?
    Bài 13
    Phần A – Văn bản
    Một thứ quà của lúa non: Cốm
    Thạch Lam
    I. Đọc, tìm hiểu chú thích
    (SGK/ 161)
    II. Đọc, hiểu văn bản
    1. Nguồn gốc hình thành
    _ Là thức quà của lúa non, của bàn tay con người.
    2. Giá trị của cốm
    _ Là thức quà riêng biệt của đất nước.
    _ Là thức dâng của những cánh đồng.
    _ Hương vị: mộc mạc, giản dị, thanh khiết.
    _ Gắn liền với tục lệ sêu tết.
     Giản dị nhưng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc
    10
    11
    Thảo luận
    _ Theo em, vì sao cốm lại được dùng để làm lễ vật sêu tết?
    3. Thưởng thức cốm
    _ Ăn từng chút, thong thả và ngẫm nghĩ.
    _ Hãy nhẹ nhàng, chút chiu, kính trọng.
     Cảm nhận tinh tế, nhạy cảm
     Trang nhã, lịch sự, mang đậm nét văn hóa ẩm thực.
     Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.
    III. Ghi nhớ (SGK/ 163)
    IV. Luyện tập
    Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về cốm.
    V. Dặn dò
    _ Chép + học ghi nhớ
    _ Làm luyện tập
    _ Chuẩn bị P. C “Luyện nói: phát biểu cảm nghĩ về một tác phẩm văn học”
    Chân thành cảm ơn quý thầy cô
    Tập thể lớp 7/6
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓