Menu nhanh

Thư mục

Chuyên môn Thành Viên

Cập nhật: 11h 25/8/2012 (113)
Tôi muốn gia nhập vào đây

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Truy cập từ các nước

    free counters

    Sắp xếp dữ liệu

    Menu chức năng 1

    Bài 29. Sự sôi (tiếp theo)

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguồn: Sưu tầm
    Người gửi: Huỳnh Vĩnh Khang
    Ngày gửi: 18h:03' 12-02-2008
    Dung lượng: 107.5 KB
    Số lượt tải: 1276
    Số lượt thích: 0 người
    Tiết 29: Sự sôi (tiếp theo)
    II. Nhiệt độ sôi:
    C1: Ở nhiệt độ nào bắt đầu xuất hiện các bọt khí ở đáy bình?
    Ở 47oC thì xuất hiện các bọt khí ở đáy bình.
    C2: Ở nhiệt độ nào bắt đầu thấy các bọt khí tách khỏi đáy bình và đi lên mặt nước?
    Ở 60oC thì các bọt khí tách khỏi đáy bình và đi lên mặt nước.
    C3: Ở nhiệt độ nào xãy hiện tượng các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều (nước sôi)?
    Ở 100oC thì thì các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều.
    1. Trả lời câu hỏi:
    2. Rút ra kết luận:
    Bảng 29.1 ghi nhiệt độ sôi của một số chất
    C4: Trong khi nước đang sôi, nhiệt độ của nước có tăng không?
    Trong khi nước đang sôi, nhiệt độ của nước không thay đổi
    C5: Trong cuộc tranh luận của Bình và An, ai đúng, ai sai?
    Trong cuộc tranh luận của Bình và An thì Bình đã đúng, An thì sai.
    C6: Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chổ trống của các câu sau đây:
    100oC, gần 100oC
    thay đổi
    không thay đổi
    nhiệt độ sôi
    bọt khí
    mặt thoáng
    a. Nước sôi ở nhiệt độ này gọi là của nước.
    100oC
    nhiệt độ sôi
    b. Trong suốt thời gian sôi nhiệt độ của nước .
    không thay đổi
    c. Sự sôi là một sự bay hơi đặc biệt. Trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay hơi vào các , vừa bay hơi trên .
    bọt khí
    mặt thoáng
    Vậy:
    Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ sôi
    Trong suốt thời gian sôi. Nhiệi độ của chất lỏng không đổi.
    III. Vận dụng:
    C7: Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm mốc đo nhiệt độ?
    Vì trên trái đất nước chiếm tỉ lệ nhiều nhất 70%
    C8: Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi người ta dùng nhiệt kế thuỷ ngân mà không dùng nhiệt kế rượu?
    Vì nhiệt độ sôi của rượu nhỏ hơn nhiệt độ sôi của nước, nếu dùng nhiệt kế rượu thgì không đo được vì rượu sẽ bay hơi. Trong khi đó nhiệt độ sôi của thủy ngân lại cao hơn nhiệt độ sôi của nước.
    C9: Hình 29.1 vẽ đường biểu diễn sự thay đổi nhiệt độ của nước khi đun nóng. Các đoạn AB và BC của đường biểu diễn ứng vpới quá trình nào?
    AB là quá trình đang đun nước
    BC là quá trình nước đang sôi
     
    Gửi ý kiến